Tìm hiểu về 4 bộ phận bẩn nhất trên cơ thể người

 

Miệng là nơi thực phẩm đi vào cơ thể, nhưng bạn biết không, mỗi mm2 trong miệng đều có hơn một trăm triệu vi sinh vật, trong đó có cả vi khuẩn tốt và vi sinh vật xấu. Đây là thủ phạm gây hôi miệng. Chúng sống trong các kẽ răng và trên mặt lưỡi. Khi phân giải thức ăn và ngủ sẽ sản sinh ra chất sulfur gây mùi khó chịu.

 

Theo tạp chí “Prevention” của Mỹ , Trên cơ thể mỗi chúng ta đều có 4 bộ phận bẩn nhất trên người đó là da đầu, nách, miệng và đường ruột. Bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách giữ gìn vệ sinh cho những bộ phận này dưới đây nhé.

Da đầu

Mỗi mm2 da đầu có khoảng một triệu con vi sinh vật, trong đó nhiều nhất là ở nang tóc. Chúng thích sống trong lớp biểu bì của da dầu, dần dần kết hợp lại, hình thành một đại gia đình rộng lớn, cùng nhau hút các tuyến bã nhờn trên da đầu.

Cuối cùng đầu bạn sẽ ngày càng rụng tóc nhiều hơn. Muốn xử lý chúng, ngoài việc gội đầu buổi sáng phải dùng lược chải đầu, có thể kích thích da đầu giúp da đầu thoáng mát hơn.

4 bo phan ban nhat tren co the nguoi 1 Tìm hiểu về 4 bộ phận bẩn nhất trên cơ thể người

Mỗi mm2 da đầu có khoảng một triệu con vi sinh vật, trong đó nhiều nhất là ở nang tóc.

 

Miệng

Miệng là nơi thực phẩm đi vào cơ thể, nhưng bạn biết không, mỗi mm2 trong miệng đều có hơn một trăm triệu vi sinh vật, trong đó có cả vi khuẩn tốt và vi sinh vật xấu. Đây là thủ phạm gây hôi miệng. Chúng sống trong các kẽ răng và trên mặt lưỡi. Khi phân giải thức ăn và ngủ sẽ sản sinh ra chất sulfur gây mùi khó chịu.

Do đó, hãy vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đánh răng mỗi tối, trước khi đánh nhớ dùng tăm xỉa răng cho sạch sau đó mới đánh răng và nhớ chải cả bề mặt lưỡi, bởi vì các vi khuẩn lưu lại trên đầu lưỡi cũng khiến miệng bạn “bốc mùi”.

Nách

Ở những nơi công cộng như xe bus hoặc tàu điện, ít nhất một lần bạn cũng ngửi thấy mùi khó chịu! Chúng từ nách mà ra, mùi khó chịu này đã gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Mỗi mm2 dưới nách chứa khoảng 1-10 tỷ con vi khuẩn.

Mồ hôi cơ thể không tự có mùi mà do chính các “vị khách không mời” dưới cánh tay này gây ra. Để không phải xấu hổ khi cơ thể có mùi hãy vệ sinh sạch sẽ, thay đồ thường xuyên. Khi mặc đồ nội y hãy chọn chất liệu thoải mái, có khả năng thấm hút tốt.

Đường ruột

Có hơn 400 loại nấm khác nhau cư ngụ trong đường ruột. Trong đó, vi khuẩn Escherichia coli trong đường ruột là một vị khách tốt trong cơ thể, nó giúp cơ thể tiêu hóa tốt và cũng là bộ phận tổ thành hệ thống phòng thủ của đường ruột. Nhưng ngoài vi khuẩn này ra còn có các vi khuẩn gây bệnh, nếu nó dính vào thức ăn có thể gây buồn nôn, nôn, tiêu chảy.

Muốn bảo vệ đường ruột hãy ăn 1-2 cốc sữa chua/ngày, vi khuẩn nấm trong sữa chua có thể ức chế hại khuẩn trong đường ruột. Ngoài ra bạn cũng nên rèn luyện cơ thể, thường xuyên chống đẩy để phòng chống lão hóa đường ruột.

Tin Tức Doanh nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Nhân vật Nổi Tiếng
Chính Sách – Quản Lý
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat