Thành công nhờ biết cách từ bỏ, đúng không?

Hạnh phúc phải xảy ra, và thành công cũng vậy: Bạn phải để nó xảy ra bằng cách không quan tâm đến nó. Tôi muốn bạn lắng nghe những điều lương tâm của bạn ra lệnh bạn làm và tiếp tục thực hiện nó bằng kiến thức tốt nhất của bạn. Sau đó bạn sẽ sống để chứng kiến thành công sẽ thực sự theo bạn vì bạn đã quên nghĩ về nó”.

Hãy bắt đầu cuộc sống doanh nhân của mình bằng cách từ bỏ, bằng cách chết trước khi ra trận, bằng cách không có kỳ vọng nào đối với việc kiểm soát các kết quả của nhiều công việc đang chờ đợi mình trong ngày. Bằng cách cam kết hoàn toàn với các mục tiêu mà không cảm thấy rằng mình có điều gì đó để mất. Bằng cách trở thành Samurai hiện đại, bạn sẽ thành công.

Hãy hiểu giá trị của việc từ bỏ trước khi mở công ty riêng.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh nghiem phong van tuyen dung 59 Thành công nhờ biết cách từ bỏ, đúng không?

Các chiến binh Samurai của Nhật có một thói quen giúp củng cố thành công phi thường của họ với tư cách là các chiến binh từ thế kỷ 12 tới thế kỷ 20. Khái niệm đó gọi là “Chết trước khi ra trận.” Thói quen đó cho phép chiến binh bước vào trận chiến mà không sợ chết. Người chiến binh làm điều này bằng cách chỉ đơn giản đưa bản thân đi qua sự chấp nhận cái chết của chính anh ta. Về mặt tâm lý, anh ta đã trở thành “một người chết đang bước đi” trước cả trận chiến. Vì vậy, chiến binh Samurai có thể cam kết vô điều kiện đối với việc thành công trong trận chiến mà không lo lắng về sự sống sót. Sự tự do này cho phép anh ta chiến đấu với sự dữ dội và tập trung như thể anh ta rất khó bị đánh bại. Anh ta có mất gì đâu? Anh ta đã chết rồi mà.

Đó cũng là cách tôi muốn bắt đầu cuộc sống doanh nhân của mình. Bằng cách từ bỏ. Bằng cách chết trước khi ra trận. Bằng cách không có kỳ vọng nào đối với việc kiểm soát các kết quả của nhiều công việc đang chờ đợi mình trong ngày. Bằng cách cam kết hoàn toàn với các mục tiêu mà không cảm thấy rằng tôi có điều gì đó để mất. Bằng cách trở thành Samurai hiện đại, bạn sẽ làm được.

Tôi có thành công với điều này không? Tất nhiên là không. Nhưng chắc chắn đây là một cách hay để thử bắt đầu mỗi ngày- để sự sáng tạo, tự phát, may mắn và Đức Chúa được yên. Để chết trước khi tham gia trận chiến.

Tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất Malcolm Gladwell cho rằng anh đã tìm thấy thành công chỉ đơn giản bằng cách từ bỏ thành công, và từ việc không lo lắng về nó. Đặc biệt, Gladwell tin rằng những phần thưởng của bạn trong cuộc sống hoàn toàn tỷ lệ nghịch với thời gian bạn cố gắng lên kế hoạch thành công.

Phần lớn niềm tin của tôi vào cách tiếp cận này đối với kinh doanh xuất phát từ việc nghiên cứu công trình của Tracy Goss, tác giả của cuốn The Last Word On Power. Các cán bộ quản lý cấp cao, và nhất là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên đọc cuốn sách tuyệt vời này.

Cách tiếp cận của Goss đối với khái niệm “chết trước khi ra trận” bắt đầu với việc chấp nhận “kết thúc của hi vọng”, “kết thúc của việc kiểm soát mang tính chiến lược” của bạn. Và chấp nhận nó như một món quà của sự tuyệt vọng. Bà đã đưa ra 3 tuyên bố cơ bản về cuộc sống như sau:

1.    Cuộc sống hóa ra không như cách mà nó ‘nên’ như vậy.
2.    Cuộc sống hóa ra không theo cách mà nó ‘không nên’ như vậy
3.    Cuộc sống hóa ra diễn ra theo đúng cách của nó.

Bà nói rằng bạn không thể kiểm soát được các kết quả của cuộc đời bạn. Cuối cùng thì kết quả sẽ vẫn vậy dù bạn có làm bất cứ việc gì. Nó sẽ là như vậy và sau đó ai đó sẽ cầm xẻng và hất cát bẩn vào mặt bạn. Cùng lúc dó, cuộc sống hoàn toàn không theo sự kiểm soát của bạn. Người tính không bằng trời tính.

Tracy Goss coi việc chấp nhận sự tuyệt vọng là một món quà. Bằng việc chấp nhận rằng bạn không thể kiểm soát cuộc đời, bạn đã tạo ra không gian cho sự tự do, trí sáng tạo, may mắn thực sự và những điều tưởng như ‘không thể. Cách làm của bà là quá trình tồn tại căn bản, mục tiêu đơn giản chỉ là “đạt được con số không’. Điều đó có nghĩa là buông bỏ ảo ảnh mà bạn đang nắm giữ. Đó là chỗ bạn có thể kiểm soát.

Lão Tử đã từng nói rằng: “Buông bỏ đi và mọi việc thế là xong. Thế giới chiến thắng nhờ những người biết buông bỏ”. Tôi chỉ đơn giản gọi đây là một quá trình thực tế của sự đầu hàng hằng ngày, của sự từ bỏ mỗi ngày trước khi nỗ lực đạt được những thứ không thể. Không có kỳ vọng. Không có hi vọng. Đối với tôi đây là trái tim của một cuộc sống doanh nhân lành mạnh và biến việc tạo ra được thứ gì đó ngoài con số 0 (công ty kinh doanh) thành một thứ có thể hình dung được về mặt cảm xúc.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Dưới đây là những gì Victor Frankl nói về thành công trong cuốn sách Man’s Search For Meaning:

“Đừng nhắm tới thành công. Bạn càng nhắm tới nó và coi nó là mục tiêu, thì bạn sẽ càng bỏ lỡ nó nhiều hơn. Vì thành công cũng giống như hạnh phúc không thể theo đuổi được: nó xảy ra và nó chỉ diễn ra như tác dụng phụ không mong muốn của sự cống hiến cá nhân của ai đó cho một sự nghiệp lớn hơn bản thân người đó và là một sản phẩm phụ của sự từ bỏ của ai đó với một người khác ngoài chính bản thân họ.

Hạnh phúc phải xảy ra, và thành công cũng vậy: Bạn phải để nó xảy ra bằng cách không quan tâm đến nó. Tôi muốn bạn lắng nghe những điều lương tâm của bạn ra lệnh bạn làm và tiếp tục thực hiện nó bằng kiến thức tốt nhất của bạn. Sau đó bạn sẽ sống để chứng kiến thành công sẽ thực sự theo bạn vì bạn đã quên nghĩ về nó”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat