Nhân sự làm game: Bắt đầu phát triển mạnh

Khởi đầu là việc VinaGame bắt tay với các đơn vị đào tạo gồm các trường đại học chính quy có chuyên ngành CNTT, các học viện CNTT để đưa ra các yêu cầu đòi hỏi cụ thể của nghề làm . Căn cứ phần lớn vào những nhu cầu do VinaGame tổng hợp, các đơn vị đào tạo đã xây dựng những học trình từ 18 – 24 tháng cho các học viên. “Trong năm 2008, VinaGame sẽ đón đợt học viên đầu tiên tốt nghiệp các khóa đào tạo này vào làm việc thử nghiệm” – bà Vũ Anh, Giám đốc nhân sự VinaGame khẳng định.

game%281%29 Nhân sự làm game: Bắt đầu phát triển mạnh

Việc xuất hiện hàng loạt game tại Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây cho thấy, đây là lĩnh vực kinh doanh mới khá hấp dẫn. Các DN game Việt Nam đang có những kế hoạch khả thi cho việc làm game “made in Vietnam”.

Mảnh đất nhiều tiềm năng

Game và nội dung thông tin số là một ngành công nghiệp rất tiềm năng tại VN cũng như trên thế giới. Và tôi cho rằng ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến chỉ thực sự phát triển hoàn chỉnh và mạnh mẽ tại Việt Nam khi chúng ta có game “made in Vietnam”, ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch HĐQT VinaGame nhận định.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

Để sản xuất ra một game online, DN phải có rất nhiều nhân lực và tất nhiên đó phải là những người lành nghề trong lĩnh vực này. Bắt đầu bằng việc xây dựng ý tưởng rồi đến viết phần mềm, đồ họa, thiết kế, dịch thuật, quản lý web…

“VinaGame có kế hoạch rất cụ thể để sản xuất game của riêng mình với 2 game studio đã được thiết lập tại TPHCM và Hà Nội, đồng thời cũng phối hợp với các game studio ở các quốc gia có công nghệ làm game tiên tiến, nhiều kinh nghiệm để xây dựng một đội ngũ nhân lực trong nước, kết hợp đào tạo tại chỗ và đào tạo phát triển thêm về công nghệ với các đối tác nước ngoài”, ông Minh cho biết thêm.

Bắt đầu mở lối

Hiện tại, việc tuyển dụng và đào tạo nhân lực cho ngành game đang được nhiều Cty triển khai ráo riết vì nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực này trong tương lai gần là rất lớn.

Khoảng 1 năm trở lại đây, các đơn vị đào tạo chính quy đã nghiên cứu rất kỹ nhu cầu thị trường game, nội dung số, đồng thời lên những chương trình giảng dạy quy mô và chất lượng chuyên môn cao – hệ thống học trình bài bản – để đào tạo ra đội ngũ các chuyên gia làm game chuyên nghiệp nhất cho thị trường trong nước.

Khởi đầu là việc VinaGame bắt tay với các đơn vị đào tạo gồm các trường đại học chính quy có chuyên ngành CNTT, các học viện CNTT để đưa ra các yêu cầu đòi hỏi cụ thể của nghề làm game. Căn cứ phần lớn vào những nhu cầu do VinaGame tổng hợp, các đơn vị đào tạo đã xây dựng những học trình từ 18 – 24 tháng cho các học viên. “Trong năm 2008, VinaGame sẽ đón đợt học viên đầu tiên tốt nghiệp các khóa đào tạo này vào làm việc thử nghiệm” – bà Vũ Anh, Giám đốc nhân sự VinaGame khẳng định.

Các Cty kinh doanh khác như Asiasoft (TPHCM), FPT, VDC hay VTC (Hà Nội)… cũng thường xuyên đăng tuyển tìm nguồn nhân lực liên quan đến lĩnh vực game online và đó là những việc làm cụ thể như quản lý web, thiết kế và lập trình game…

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat