Người Việt đứng thứ ba thế giới về vấn đề mê hàng hiệu

Tính chung toàn cầu, con số này là 55%. Người tiêu dùng Hàn Quốc và Philippines là những người chịu ảnh hưởng mạnh nhất với 79% và 78% cho biết quảng cáo quyết định họ sẽ mua gì ngoài cửa hàng.

Theo khảo sát trực tuyến của hãng nghiên cứu Niesel, người Trung Quốc thích mua nhất thế giới, theo sau là Ấn Độ và Việt Nam.

Khảo sát của  Niesel thực hiện với 29.000 người tại 58 quốc gia trên thế giới. Trong đó, người Trung Quốc có khả năng mua hàng hiệu cao nhất. 74% người được hỏi cho biết họ sẵn sàng trả nhiều hơn cho các sản phẩm có thương hiệu. Theo sau là Ấn Độ và Việt Nam, với tỷ lệ tương ứng 59% và 56%. Tính theo khu vực, 61% khách hàng ở châu Á – Thái Bình Dương sẵn sàng chi tiền cho hàng hiệu, cao hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới.

David Webb, Giám đốc điều hành giải pháp quảng cáo tại Niesel cho biết: “Sự bùng nổ kinh tế tại nhiều nước châu Á và số người thuộc tầng lớp trung lưu gia tăng đã khiến khu vực này ngày càng xuất hiện nhiều người có thu nhập khả dụng cao”.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
hang hieu 0 1372848050 500x0 Người Việt đứng thứ ba thế giới về vấn đề mê hàng hiệu
Gần 60% Nam sẵn sàng chi tiền cho hàng hiệu. Ảnh: AFP

“Có nhiều tiền và sẵn sàng chi tiêu, những khách hàng này đang tìm đến hàng hiệu để nâng cao địa vị xã hội. Việc Internet và các phương tiện truyền thông khác phát triển cũng khiến họ ngày càng tiếp xúc nhiều với hàng hiệu. Độ nhận thức và nhu cầu về thương hiệu, sản phẩm cũng mạnh hơn bao giờ hết”, ông cho biết.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Khảo sát của Niesel cũng cho thấy khách hàng tại châu Á – Thái Bình Dương bị ảnh hưởng mạnh bởi thói quen chuộng thương hiệu sau khi xem quảng cáo. Trên 65% người tiêu dùng trong khu vực cho biết quảng cáo ảnh hưởng đến việc lựa chọn thương hiệu của họ.

Tính chung toàn cầu, con số này là 55%. Người tiêu dùng Hàn Quốc và Philippines là những người chịu ảnh hưởng mạnh nhất với 79% và 78% cho biết quảng cáo quyết định họ sẽ mua gì ngoài cửa hàng.

Tuy nhiên, khảo sát của Niesel chỉ theo dõi xu hướng trong dài hạn của tầng lớp trung lưu châu Á. Nó không phản ánh số người thực tế đã tiêu tiền vào đồ xa xỉ. Tháng trước, hãng chuyên nghiên cứu hàng xa xỉ Bain & Co cũng ra báo cáo dự đoán doanh thu mặt hàng này sẽ thấp hơn trong năm 2013, do tốc độ tăng trưởng suy giảm tại châu Á, đặc biệt là Trung Quốc.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat