Nghiên cứu một số cách đặt tên cho bé gái

1. Một số cách thông thường

Theo truyền thống, việc lấy tên các loại hoa quý, thanh thoát như: Mai, Lan, Trúc, Cúc, Quế, Chi… để gái là rất phổ biến. Để bé yêu của bạn có được tên gọi độc đáo từ các loài hoa quý này, bạn cần chú ý tìm từ đệm đặc sắc và phù hợp với tên loài hoa mà mình đã chọn.
Những tên có gắn với từ nói nói về vật quý dùng làm trang sức đẹp như: Ánh Hà, Thái Hà, Đại Ngọc, Ngọc Hoàn, Linh Ngọc, Ngọc Liên, Trân Châu… cũng đã được các bậc cha mẹ khai thác nhiều với dụng ý con mình quý giá như chính các vật phẩm ấy.

Nếu chọn cho con gái mình một cái tên dễ gợi liên tưởng đến màu sắc đẹp, trang nhã, quý phái như: Yến Hồng, Bích Hà, Thục Thanh, Hoàng Lam, Thùy Dương… thì hẳn cô công chúa của bạn sẽ có được sắc đẹp của những sắc màu đó.

Dùng những chữ thể hiện phẩm hạnh đạo đức, dung mạo đẹp đẽ để đặt tên như: Thục Phương, Thục Lan, Thục Trinh, Thục Đoan, Thục Quyên, Đoan Trang… cũng rất được ưa chuộng.

dat ten hay cho con Nghiên cứu một số cách đặt tên cho bé gái

Ai cũng yêu thích những mùi hương ngọt ngào, quý phái. Vì vậy, dùng những từ gợi mùi hương quyến rũ như: Quỳnh Hương, Thục Hương, Hương Ngọc, Thiên Hương… là một gợi ý hay để đặt tên cho con gái của bạn.

Ngoài ý nghĩa tên theo vần, bạn có thể xem tuổi và bản mệnh của con để đặt tên cho phù hợp. Một cái tên hay và hợp tuổi, mệnh sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con bạn trong suốt đường đời.

2. gái theo tuổi

Để đặt tên cho con theo tuổi, bạn cần xem xét tuổi Tam Hợp với con bạn. Những con giáp hợp với nhau như sau:

* Thân – Tí – Thìn
* Tỵ – Dậu – Sửu
* Hợi – Mão – Mùi
* Dần – Ngọ – Tuất

Dựa trên những con giáp phù hợp bạn có thể chọn tên có ý nghĩa đẹp và gắn với con giáp Tam Hợp. Ngoài ra cần phải tránh Tứ Hành Xung:

* Tí – Dậu – Mão – Ngọ
* Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
* Dần – Thân – Tỵ – Hợi

3. Những điều quan trọng cần nhớ khi gái

– Hãy sớm bắt đầu tìm và chọn tên

Một bí quyết quan trọng là bạn nên bắt đầu nghĩ tên cho bé sớm. Trước cả khi vợ chồng bạn cùng thống nhất một vài ý kiến về cái tên hoàn hảo trước đó. Đó là một ý tưởng tuyệt vời làm phong phú danh sách của bạn. Điều này sẽ giúp mọi việc trở nên đơn giản hơn với bạn.

– Internet cũng là lựa chọn tốt

Internet cũng là một công cụ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một cái tên hoàn hảo cho bé. Có rất nhiều trang web với những cái tên hay và phù hợp, biết đâu bạn sẽ thấy một vài ý tưởng hay cho tên bé. Hãy tham khảo một vài trang web về việc đặt tên cho bé.

– Tránh xa các kiểu tên theo xu hướng

Trong khi lựa , cách tốt nhất là bạn nên tránh xa các kiểu tên theo xu hướng. Chẳng ai muốn tên con mình chỉ đơn giản là dựa theo một xu hướng hiện thời cả. Bạn sẽ muốn cái tên cho con mình phải thật hoàn hảo và đẹp đẽ.Vì thế đừng chọn một cái tên chỉ để hợp mốt. Một cái tên không theo xu hướng hiện thời cũng có thể là một lựa chọn tốt.

– Cân nhắc đến sự độc đáo

Có thể bạn sẽ muốn chọn cho con mình một cái tên độc đáo. Không nhất thiết phải chọn những cái tên đã có. Bạn có thể tự tạo cho bé một cái tên theo cách riêng. Cân nhắc đến những cái tên độc đáo, đẹp mà bạn thích. Và hãy chắc chắn rằng bé sẽ không bị trêu đùa trong suốt quãng thời gian đi học vì cái tên đó. Không một đứa trẻ nào muốn trở thành trò đùa trong trường chỉ vì cái tên của chúng.

Và lời khuyên cuối cùng dành cho bạn: Hãy luôn lựa chọn hơn một cái tên để dự phòng. Bao nhiêu cái không thành vấn đề. Một trong những cái tên ấy hoàn toàn có thể phù hợp với bé khi lần đầu tiên bạn nhìn thấy bé chào đời.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat