Lý do mà mắt vẫn mờ sau khi mổ cận bằng laser

 

Khi sinh hoạt hằng ngày bạn nên tránh những vận động va chạm mạnh, gắng sức quá mức vì nó có thể ảnh hưởng đến võng mạc. Khi nào mắt bạn có hiện tượng bất thường như nhìn mờ đi hoặc không thấy một vùng nào đó trước mắt bạn phải đi khám bác sĩ ngay nhé.

 

Mắt vẫn mờ sau khi mổ cận bằng laser là biểu hiện của khá nhiều người, Vì vậy, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục triệu chứng này sau khi phẫu thuật mắt bằng laser nhé.

Thưa bác sĩ,

Năm em 22 tuổi thì độ cận của em là 9D. Em có làm phẫu thuật laser tại BV Mắt TPHCM. Trước phẫu thuật, BS bảo em sau phẫu thuật mắt chỉ nhìn được 6/10. Đến nay, em 29 tuổi mắt em chỉ nhìn thấy được 3/10 khi em mang kính cận thị 1D.

Vậy cho em hỏi, sao mọi người làm phẫu thuật laser trị cận thì thấy bình thường, còn em thì không? Vậy là mắt em bị gì? Liệu trong tương lai em có bị mù không? Có cách nào nâng thị lực của em lên 10/10 không?

Em cám ơn BS! – (Hồng Thắng – An Giang)

vi sao mat van mo sau khi mo can bang 1 Lý do mà mắt vẫn mờ sau khi mổ cận bằng laser

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ:

 

Bạn Thắng thân mến,

Những trường hợp cận thị nặng, mắt nhìn mờ thì ngoài nguyên nhân do độ cận cao, mắt còn thường bị tổn thương lớp võng mạc tiếp nhận ánh sáng. Chính vì vậy những trường hợp cận thị nặng người ta không còn gọi là tật khúc xạ nữa mà được gọi là bệnh cận thị nặng.

Do đó mắt những người cận thị nặng khi phẫu thuật Laser cho dù có chỉnh hết độ cận nhưng mắt không thể nhìn rõ 10/10 được do có thể bị tổn thương võng mạc tiếp nhận ánh sáng.

Trong tương lai mắt bạn thế nào còn tùy thuộc vào tổn thương võng mạc có tiến triển nữa hay không.

Khi sinh hoạt hằng ngày bạn nên tránh những vận động va chạm mạnh, gắng sức quá mức vì nó có thể ảnh hưởng đến võng mạc. Khi nào mắt bạn có hiện tượng bất thường như nhìn mờ đi hoặc không thấy một vùng nào đó trước mắt bạn phải đi khám bác sĩ ngay nhé.

Thân chào bạn!

Quản trị Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
  Tin Tức Giải Trí
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat