Hot boy 9x thành công rực rỡ nhờ quyết nhanh, làm ngay

Ngoài việc quản lý kho ký gửi và cửa hàng thời trang, Hải còn làm người mẫu ảnh, MC cho nhiều sự kiện lớn, tham gia truyền thông cho một số cửa hàng. Cũng nhờ công việc MC mà chàng trai 9x Tuấn Hải có cơ hội được gặp gỡ rất nhiều cộng sự chung chí hướng trong công việc kinh doanh.
Quyết đoán, tự tin và dám đối diện với thất bại, luôn trau dồi học hỏi mọi lúc mọi nơi… là những hành trang giúp chàng trai 9x thành công trên con đường kinh doanh của mình.
 
Kinh doanh là sở thích
 
Đỗ Tuấn Hải sinh năm 1990, là cái tên khá nổi trong giới trẻ Hà Thành hiện nay khi vừa là chủ của một shop thời có trang phong cách và dịch vụ nhà kho ký gửi, vừa là một MC, người mẫu ảnh năng động. 
 
73650 10  70048 700 5425473 Hot boy 9x thành công rực rỡ nhờ quyết nhanh, làm ngay
 
Tuấn Hải có “máu” kinh doanh từ bé.
 
Ngay từ bé Hải đã có máu kinh doanh. Hồi lớp 6, nhà Hải đối diện với trường mầm non, cậu đã nghĩ ngay đến việc mình phải kinh doanh một thứ gì đó. Hải vay bà 50 nghìn đồng làm vốn để bán bim bim, bỏng ngô, mì tôm.  Sau vài ngày, Hải không chỉ hoàn đủ vốn trả bà mà còn dư được một khoản kha khá cho những phi vụ kinh doanh khác.
 
Năm học lớp 8, Hải đã nhập sô-cô-la, hoa về bán nhân ngày Lễ tình nhân, mùng 8/3. Một lần ra Hà Nội chơi, thấy rất ấn tượng với món hoa quả dầm, vừa ngon, rẻ lại dễ làm, Hải cũng mày mò mang về Sơn La làm và bán rất có lãi. Kinh doanh đã trở thành sở thích, niềm đam mê của Hải từ lúc nào.
 
Trong thời gian theo học Khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Đại Nam, Hải tiếp tục theo đuổi sở thích kinh doanh của mình. Hải đã mạnh dạn vay mẹ 100 triệu để mở cửa hàng thời trang. 
 
Sau 6 tháng, Hải hoàn đủ vốn cho mẹ và bắt đầu tích lãi. Hải thích xây dựng chuỗi cửa hàng thời trang và cà phê mang phong cách độc đáo, trẻ trung cho giới trẻ. Hiện cửa hàng thời trang nam RÊU do Hải sở hữu được rất nhiều bạn trẻ yêu thích với số fan theo dõi lên tới gần 50 nghìn. Công việc kinh doanh có lúc thuận lợi, cũng có lúc gặp khó khăn nhưng Hải quan niệm rằng: Nếu được làm công việc mình yêu thích thì có khó khăn đến mấy cũng vượt qua được. 
 
Thất bại là động lực để tìm ra con đường mới cho mình
 
Bên cạnh việc kinh doanh cửa hàng thời trang, Hải còn là 1 trong hai người đầu tiên nhanh nhạy nắm bắt và mở mô hình kinh doanh “nhà kho ký gửi” độc đáo, mới lạ tại Việt Nam.

  • Việc làm chất lượng là điều Ứng Viên quan tâm nhất. Các Ứng Viên Tìm Việc Làm sẽ không còn khó khăn trong quá trình tìm việc nếu biết cách Pr bản thân. Để làm được điều này, hãy publish bản CV của mình trên MangViecLam.com, từ đó, nhà tuyển dụng sẽ tìm đến bạn!
 
Nhà kho ký gửi là nơi trung gian nhận mọi thứ đồ như quần áo, giày dép, sách cho đến đồ bếp, đồ điện tử… đã qua sử dụng. Người ký gửi sẽ tự định đoạt giá sản phẩm. Nhà kho có nhiệm vụ đem trưng bày và rao bán lại để ăn chia lợi nhuận. Món đồ bán được càng sớm, người ký gửi sẽ nhận được nhiều tiền hơn. 
 
Hải kể ngay sau khi nghe một người bạn gợi ý về nhà kho ký gửi, Hải đã thốt lên “sao hay thế” (mô hình đã phổ biến trên thế giới). Hải thấy mô hình này rất độc đáo và chưa ai làm cả. Hải quyết định tiên phong và cùng hai cộng sự nữa bỏ vốn triển khai ý tưởng. Tháng 6/2013, sau 3 tháng mày mò nghiên cứu, Hải đã cho ra đời nhà kho ký gửi đầu tiên rộng 300m2 tại khu Zone 9, đường Lê Thánh Tông, Hà Nội. 
 
Nhà kho của Hải ngày nào cũng đông khách tới mua hàng và ký gửi. Có thời điểm nhà kho quá tải, không còn chỗ để bày hàng. Vào cuối tuần, nhà kho thường diễn ra các sự kiện, phiên chợ tấp nập. Sau 7 tháng mở, nhà kho mang lại cho riêng Hải mức thu nhập khoảng 50-100 triệu/tháng.
 
158999 10  9839 983 882579 Hot boy 9x thành công rực rỡ nhờ quyết nhanh, làm ngay
 
Bên cạnh việc kinh doanh cửa hàng thời trang, Hải còn là 1 trong hai người đầu tiên nhanh nhạy nắm bắt và mở mô hình kinh doanh “nhà kho ký gửi” độc đáo, mới lạ tại Việt Nam.
 
Tuy nhiên, cũng chính trong thời điểm công việc kinh doanh đang rất thuận lợi, Hải đã gặp phải một cú sốc lớn. Đó là khi khu nhà kho Hải đang thuê bị giải tỏa, cùng lúc một cửa hàng thời trang kinh doanh thua lỗ phải đóng cửa. 
 
Vốn là người luôn suy nghĩ tích cực, Hải dặn lòng mình: “Mỗi chuyện đều có cách giải quyết hợp lý. Quan trọng là phải mạnh mẽ và luôn tự tin vào bản thân”. Hải cùng cộng sự tìm thuê địa điểm khác tại phố Trương Hán Siêu. Sau một thời gian ngắn, với cách làm việc chuyên nghiệp và sự tín nhiệm của nhiều khách quen trước đó, nhà kho đã hoạt động ổn định trở lại. Hải cho rằng thất bại không đáng sợ mà là động lực để tìm ra con đường đi mới cho mình.
 
: Quyết nhanh, làm ngay
 
Tự nhận mình là một người rất quyết đoán, Hải chia sẻ: Khi có ý tưởng khả thi, Hải tập trung triển khai và làm hết mình. Minh chứng về sự “quyết nhanh, làm ngay” này là thời gian mở cửa hàng thời trang của Hải. Khi có ý tưởng cho đến khi hoàn thành chỉ mất một tháng từ tìm địa điểm, nguồn hàng, thiết kế của hàng, xây dựng fanpage… “Dù làm dự án lớn hay nhỏ, bạn phải quyết đoán, để tâm và hết mình với nó. Đừng chần chừ, chần chừ thì không thể thành công được”, Hải nói.
 
97268 10  35020 350 7436586 Hot boy 9x thành công rực rỡ nhờ quyết nhanh, làm ngay
 
Bí quyết thành công của Hải là quyết nhanh làm ngay.
 
Nhiều bạn trẻ thường bị “tiếng nói nhỏ” trong đầu điều khiển và trì hoãn: “Tôi muốn làm nhưng tôi không có vốn”, “tôi sợ thua lỗ”, “tôi không biết phải đương đầu với khó khăn như thế nào”… Hải cho rằng sự cố gắng không tỉ lệ thuận với thành công của bạn. Quan trọng là bạn phải quyết đoán, tự tin, biết mình là ai, đang đứng ở đâu và thật sự muốn gì.
 
Cửa hàng thời trang của Hải luôn đông khách bởi Hải luôn cố gắng mang đến cho khách hàng sự hài lòng về cả chất lượng lẫn thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Hải không chỉ là “cậu chủ nhỏ” mà còn đóng luôn vai trò người mẫu ảnh cho cửa hàng nữa. 
 
Một bí mật kinh doanh thành công của Hải là tìm những cộng sự thông minh, năng động. “Muốn người khác đối xử với mình thế nào thì mình hãy đối xử với họ như vậy”, đó là bí quyết để mỗi nhân viên luôn gần gũi với Hải như anh em bạn bè.
 
Ngoài việc quản lý kho ký gửi và cửa hàng thời trang, Hải còn làm người mẫu ảnh, MC cho nhiều sự kiện lớn, tham gia truyền thông cho một số cửa hàng. Cũng nhờ công việc MC mà chàng trai 9x Tuấn Hải có cơ hội được gặp gỡ rất nhiều cộng sự chung chí hướng trong công việc kinh doanh.
 
100002 10  95034 950 7163814 Hot boy 9x thành công rực rỡ nhờ quyết nhanh, làm ngay
 
Ngoài công việc kinh doanh, Hải còn làm MC và người mẫu ảnh.

  • Rất nhiều Ứng Viên Tìm Việc trên website MangViecLam.com đã tìm được nơi làm việc mong muốn. Bên cạnh đó, quá trình Tìm Ứng Viên của các nhà tuyển dụng cũng thành công đáng kể khi có được những Ung Vien mình mong muốn, vậy còn lo nghĩ gì nữa, nhanh chóng đến với chúng tôi ngay thôi!
 
Hải chia sẻ rằng cả trong kinh doanh và cuộc sống, cậu chưa bao giờ đặt tiền là mục tiêu đầu tiên. Với cậu, người ta chỉ thực sự giàu có khi được làm công việc mình đam mê, yêu thích, có một gia đình hạnh phúc và cân bằng được cuộc sống. 
 
Nói về dự định sắp tới, Hải mong muốn phát triển một chuỗi cửa hàng thời trang và café dành cho giới trẻ bằng chính số vốn mình tích lũy được. Song song đó, Hải cũng tiếp tục theo đuổi đam mê làm MC của mình. 
 

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Bán Hàng
Ứng viên ngành Kinh Doanh
Ứng viên ngành Nhân Sự
Ứng viên ngành Công Nghệ Thông Tin

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat