Herbalife bất ngờ bị điều tra về mô hình kinh doanh đa cấp

Cuộc chiến giữa Ackman và bắt đầu từ năm 2012, khi ông công bố nhiều tài liệu cáo buộc của thực chất là kiểu kim tự tháp. Đến 11/3, nhà đầu tư tiếp tục chỉ trích của hãng và cho rằng họ đang vi phạm luật lao động tại Trung Quốc, nhưng đã phủ nhận.

Theo BBC, hãng thực phẩm chức năng Mỹ bị cáo buộc kinh doanh theo mô hình kim tự tháp và vi phạm luật lao động tại Trung Quốc.

Ủy ban Thương mại Mỹ (FTC) vừa mở cuộc điều tra hoạt động của hãng kinh doanh thực phẩm chức năng Herbalife. Động thái trên được tiến hành sau nhiều cáo buộc công ty này hoạt động theo mô hình kim tự tháp – kiếm tiền từ việc tuyển nhà phân phối cấp dưới, thay vì từ doanh thu bán hàng.

Herbalife phủ nhận các cáo buộc này và cho biết họ sẽ “phối hợp chặt chẽ” với FTC. “Herbalife hoan nghênh cuộc điều tra này, do trên thị trường đang có quá nhiều thông tin sai lệch. Chúng tôi tự tin tuân thủ đúng pháp luật”, thông báo của hãng cho biết. Sau thông tin trên, giá cổ phiếu Herbalife đã mất tới 16%, sau đó phục hồi dần về cuối phiên với mức giảm 7%.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
her 6039 1394683639 Herbalife bất ngờ bị điều tra về mô hình kinh doanh đa cấp

Herbalife phủ nhận mô hình bán hàng là kiểu kim tự tháp. Ảnh: Bloomberg

Cuộc điều tra được tiến hành chỉ vài ngày sau khi nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Bill Ackman một lần nữa kết tội hãng này. Ackman là một trong những người chỉ trích Herbalife mạnh nhất và đã bán khống 1 tỷ USD cổ phiếu của hãng vì cho rằng nó sẽ giảm.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Cuộc chiến giữa Ackman và Herbalife bắt đầu từ năm 2012, khi ông công bố nhiều tài liệu cáo buộc mô hình đa cấp của Herbalife thực chất là kiểu kim tự tháp. Đến 11/3, nhà đầu tư tiếp tục chỉ trích mô hình bán hàng của hãng và cho rằng họ đang vi phạm luật lao động tại Trung Quốc, nhưng Herbalife đã phủ nhận.

Trung Quốc là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất của hãng. Doanh thu năm 2013 tại đây tăng tới 65%.

Herbalife thành lập năm 1980 tại Mỹ, chuyên kinh doanh thực phẩm dinh dưỡng thông qua mạng lưới nhà phân phối độc lập. Năm 2013, doanh thu của hãng đạt 4,8 tỷ USD, tăng 18% so với năm trước đó.       

Cổ phiếu của họ cũng tăng hơn 50% trong 12 tháng qua, nhờ sự hỗ trợ của hai tỷ phú đầu tư George Soros và Carl Icahn. Icahn hiện có 17% cổ phần trong Herbalife.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat