Hãng chuyển tiền trì hoãn vì người dùng có tên “nguy hiểm”

Sự bất tiện trong việc giám sát về chuyển tiền không chỉ có ở Trung Đông. Tại Mỹ, các ngân hàng, công ty bán xe hơi, các công ty có tên tuổi, chủ nhà và chủ doanh nghiệp đã dùng danh sách trên để chặn vô số giao dịch thông thường, Shirin Sinnair – một luật sư ở San Francisco – cho biết.

Các đã trì hoãn hoặc chặn hàng chục nghìn đôla tiền mặt vì ngờ rằng nó có liên quan tới chủ nghĩa khủng bố do người gửi hoặc người nhận mang những cái tên như Mohammed hoặc Ahmed.

tien 251531204 1370623812 500x0 Hãng chuyển tiền trì hoãn vì người dùng có tên nguy hiểm

Sự thận trọng của đôi khi được xem là có thể thông cảm. Ảnh: AP

Đơn cử trường hợp một lái xe người Ấn Độ tại Mỹ. Anh cho biết hãng chuyển phát nhanh Western Union ngăn anh gửi 120 USD cho bạn hồi tháng trước vì người nhận có tên Mohammed.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

“Western Union nói với tôi rằng nếu tôi gửi tiền cho Sahir Mohammed, số tiền sẽ bị chặn bởi tên của anh ấy”, Abdul Rahman Maruthayil – 36 tuổi – cho biết.

Anh đã chuyển sang dùng dịch vụ của hãng chuyển tiền UAE Exchange có trụ sở ở Dubai thuộc Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất.

Tương tự như vậy, Qadir Khan, người Palestine, cho hay Western Union đã ngăn anh gửi tiền cho em trai – Mohammed – để phẫu thuật mắt. “Chẳng lẽ bây giờ ai tên là Mohammed cũng là khủng bố hết sao?”, Khan nói.

Western Union và MoneyGram International – hai hãng chuyển tiền lớn của Mỹ – cho biết, nhân viên của họ chỉ làm theo yêu cầu của Bộ Tài chính Mỹ. Theo đó, họ buộc phải hủy các giao dịch có nghi ngờ liên quan đến đường dây khủng bố.

Các chi nhánh của Western Union ở Dubai cho biết nhiều khi họ buộc phải tuân thủ quy định của Mỹ. “Mohammed và Ahmed đã trở thành những cái tên đầy tai tiếng bởi chúng xuất hiện thường xuyên trong danh sách những tên khủng bố thế giới”, Nixon Baby – người phụ trách một chi nhánh của Western Uninon ở Bur Dubai, cho biết.

Phần lớn những giao dịch bị đánh dấu bị trì hoãn trong vòng vài tiếng, thậm chí bị chặn hoàn toàn. Trong nhiều trường hợp, những khách hàng như Maruthayil đơn giản tìm cách khác để gửi tiền – thường là qua những cơ sở không chính thức mà không bị kiểm soát gắt gao.

Các nhà phân tích cho rằng việc kiểm soát của Mỹ đã đi quá xa. Chỉ tính riêng số người bị chặn ở Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất đã là hàng chục nghìn người. Một kế toán của Western Union cho biết, 300 giao dịch chuyển tiền tới Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất đã bị chặn hoặc bị hoãn hằng ngày. Tuy nhiên, không một cái nào trong số chúng có liên quan tới chủ nghĩa khủng bố.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tại Washington, phát ngôn viên Bộ Tài chính Mỹ Molly Millerwise cho biết các ngân hàng nước ngoài đã dùng danh sách khủng bố của Bộ để đóng băng 150 triệu USD trong các tài khoản kể từ 11/9/2001. Millerwise không rõ bao nhiêu tiền bị chặn vì danh sách trên, tuy nhiên khẳng định sự khó chịu rất đáng tiếc, song cần thiết. “Chúng tôi có nhiệm vụ phải làm tất cả có thể để tiền không đến tay những tên khủng bố”, bà nói.

Sự bất tiện trong việc giám sát về chuyển tiền không chỉ có ở Trung Đông. Tại Mỹ, các ngân hàng, công ty bán xe hơi, các công ty có tên tuổi, chủ nhà và chủ doanh nghiệp đã dùng danh sách trên để chặn vô số giao dịch thông thường, Shirin Sinnair – một luật sư ở San Francisco – cho biết. 

Tuy nhiên, sự thận trọng của Western Union được xem là có thể thông cảm. Ngày 11/9/2001, tên khủng bố Mohammed Atta đã gửi tiền từ hai chi nhánh của Western Union ở Maryland trước khi lái máy bay đâm vào Trung tâm thương mại ở New York.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat