Con đường hành trình ”làm lại từ đầu” của cựu lãnh đạo Lehman Brothers

Bà cũng rất nỗ lực tạo dựng những mối quan hệ mới thông qua các buổi gặp mặt của giới trong nghề. “Tôi lên mạng, tải tên của những cá nhân và doanh nghiệp tham gia các buổi họp mặt ấy. Sau đó, tôi tiếp cận và bắt chuyện với họ. Tôi kể rằng mình là nạn nhân của vụ Lehman, mời họ uống cà phê rồi bắt đầu kể về công việc mới”, Gray chia sẻ.

Từng là mảng ngân hàng, cuộc sống của đã đảo lộn hoàn toàn khi nhà băng này sụp đổ. Tuy nhiên, với quan hệ rộng, khả năng giao tiếp và kiến thức kinh tế, bà đã tự lập công ty riêng và thành công.

5 năm trước, Lynn Gray là lãnh đạo cấp cao ở . Khi ngân hàng đầu tư này sụp đổ, cuộc sống của bà đã đảo lộn hoàn toàn. “Có ba vấn đề lớn khiến tôi khó tìm việc mới. Thứ nhất, tôi là phụ nữ. Thứ hai, tôi đã 59 tuổi. Và trước đây, công việc chủ yếu của tôi tại Lehman lại là mảng bất động sản thương mại. Liệu ai sẽ nhận tôi đây?”, bà nhớ lại.

Gray từng có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư. Trong đó, thời gian bà đầu quân tại Lehman lên đến 11 năm. Công việc của Gray rất thuận lợi và bà còn được nắm chức Giám đốc Hành chính của hãng bất động sản trực thuộc Lehman Brothers.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Lynn Gray 500 7904 1379318963 Con đường hành trình làm lại từ đầu của cựu lãnh đạo Lehman Brothers
Lynn Gray từng là lãnh đạo cấp cao mảng bất động sản của Lehman Brothers. Ảnh: CNN

Sự đánh cược liều lĩnh vào thị trường nhà ở và bất động sản thương mại là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của Lehman. Gray nhận ra sự xáo động của thị trường khi “chúng tôi ngừng cho vay, một năm trước khi Lehman phá sản”. Tuy nhiên, lúc ấy, bà vẫn không cho là Lehman sẽ ngừng hoạt động. “Thật ra tôi cho rằng rồi sẽ có ngày mình bị kéo ra khỏi công ty vì già cỗi”, Gray chia sẻ trên CNN.

Khi Lehman sụp đổ, Gray mất khoản thu nhập 6 con số và tiền tiết kiệm khi về hưu cũng gặp rủi ro. Gray kể lại: “Tôi đã phải đối mặt với hàng loạt vấn đề về tài chính. Vả lại, tôi cũng có nhiều bạn bè ở Lehman nữa. Chúng tôi như một gia đình vậy”.

Tuy vậy, là bà mẹ đơn thân, lại đang nuôi con gái học đại học, Gray hiểu rằng, phải nhanh chóng kiếm tiền. Khoản trợ cấp thôi việc 10 tháng rồi cũng sẽ nhanh chóng cạn kiệt. “Tôi vẫn luôn hâm mộ những công ty do phụ nữ làm chủ. Tôi biết cách gây dựng quan hệ và đàm phán hợp đồng. Lúc ấy tôi đã nghĩ rằng tại sao mình không tự khởi nghiệp nhỉ”, bà cho biết.

Đầu năm 2009, New York triển khai chương trình FashTrac với mục tiêu đào tạo khởi nghiệp cho những người bị mất việc trong ngành tài chính. Gray đã nộp đơn và được tham gia một khóa học ba tuần. Tại đây, bà đã được cung cấp các kiến thức về marketing, tài chính, truyền thông xã hội và những công cụ khác phục vụ cho khởi nghiệp.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tháng 4/2009, Gray ra mắt Campus Scout – chuyên cung cấp dịch vụ tuyển dụng sinh viên cho các công ty. Công việc cũ ở Lehman đã giúp Gray nhen nhóm ý tưởng này. Bà nhớ lại: “Hồi ở Lehman, tôi từng tuyển nhân viên chưa có kinh nghiệm. Thế là từ đó, nó trở thành niềm đam mê của tôi”.

Gray đã đầu tư 10.000 USD để lập trang web, thuê luật sư, và đăng ký thương hiệu. Với mạng lưới quan hệ sẵn có, bà tìm đến những đồng nghiệp cũ ở Lehman và một số bạn bè để quảng cáo về công ty mình. Khi một công ty môi giới tại châu Âu  có nhu cầu về những nhân viên chưa có kinh nghiệm, Gray đã được đại diện bộ phận nhân sự của công ty, cũng là nhân viên cũ tại Lehman, tìm đến.

Bà cũng rất nỗ lực tạo dựng những mối quan hệ mới thông qua các buổi gặp mặt của giới trong nghề. “Tôi lên mạng, tải tên của những cá nhân và doanh nghiệp tham gia các buổi họp mặt ấy. Sau đó, tôi tiếp cận và bắt chuyện với họ. Tôi kể rằng mình là nạn nhân của vụ Lehman, mời họ uống cà phê rồi bắt đầu kể về công việc mới”, Gray chia sẻ.

Gray có được khách hàng đầu tiên vào tháng 1/2010. Trong 3 năm qua, bà đã tạo được một danh sách khách hàng gồm các công ty bất động sản, môi giới và ngân hàng. Bà làm việc một mình tại nhà, đạt doanh thu 150.000 USD mỗi năm và luôn có lợi nhuận.

Công việc đòi hỏi Gray phải di chuyển nhiều. Để đáp ứng yêu cầu của một trong những khách hàng mới, mùa thu này, bà sẽ phải đến 12 trường đại học để phỏng vấn. Dù rất bận rộn, Gray cho biết lúc nào bà cũng cảm thấy tràn đầy năng lượng.

“Tôi không nghĩ rằng mình đã 63 tuổi. Sau quãng thời gian dài làm việc trong ngành luật và ngân hàng, cũng như vài lần mạo hiểm khởi nghiệp, tôi thấy mình còn hạnh phúc hơn trước đây”, bà chia sẻ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat