Chứng khoán thế giới đã được hồi sinh nhờ Trung Quốc

Nguyên nhân chính tạo ra sự hưng phấn của giới đầu tư là thông tin Chính phủ Italy gần như đã thuyết phục được đầu tư vào trái phiếu nước này, qua đó góp phần làm dịu nguy cơ khủng hoảng nợ công bùng phát trở lại tại châu Âu. Ông Robbert Van Batenburg, Giám đốc nghiên cứu của Quỹ Louis (New York) cho rằng thái độ của trong thương vụ này là nghiêm túc và thế giới có thể chờ đợi vào những tín hiệu tích cực hơn từ châu Âu.

Financial Times đưa tin Trung Quốc đang tiến gần tới việc mua trái phiếu của Italy tạo nên không khí phấn chấn khắp các thị trường tài chính Mỹ và châu Á.

Cổ phiếu BHP Billiton, hãng khai mỏ lớn nhất thế giới tăng 1,7% trong ít phút đầu phiên sáng nay tại Sydney mở đầu cho sự thăng hoa của nhóm cổ phiếu nguyên – nhiên liệu. Tại Tokyo, cổ phiếu của hãng thăm dò dầu khí Inpex Corp cũng tăng 1,2%, kéo theo đà tăng giá của một loạt nhóm ngành khác như ngân hàng (Westpac Banking – ngân hàng lớn thứ 2 Australia tăng 0,9%), điện tử (cổ phiếu Nitendo tăng 2,5%)…

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
chung khoan 0 1367031357 500x0 Chứng khoán thế giới đã được hồi sinh nhờ Trung Quốc

Chứng khoán châu Á phản ứng khá tốt với kế hoạch mua trái phiếu của Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Thống kê hơn 1.000 cổ phiếu lớn tại châu Á của Bloomberg vào 8h30 sáng nay (giờ Việt Nam) cho thấy cứ một cổ phiếu giảm thì có đến hơn 2 mã tăng. Diễn biến này giúp phần lớn các thị trường quan trọng tại châu Á tăng điểm trở lại sau 2 phiên giảm mạnh liên tiếp. Chỉ số Nikkei 225 tăng 46,71 điểm, lên 8.582,38 điểm tại Tokyo trong khi S&P/ASX 200 Index của thị trường chứng khoán Australia cũng cộng thêm 35,6 điểm, lên 4.074 điểm sau ít phút đầu phiên sáng nay.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Trước đó, thị trường chứng khoán Mỹ cũng trải qua một phiên khởi sắc với mức tăng điểm trung bình gần 1% trên cả 3 sàn. Dow Jones Index cộng gần 69 điểm lên 11.061,1 điểm. Các cổ phiếu tài chính S&P 500 cũng tăng 8,04 điểm, lên 1.162,27 điểm trong khi Nasdaq Index cũng tăng hơn 27 điểm, lên 2.485,09 điểm.

Nguyên nhân chính tạo ra sự hưng phấn của giới đầu tư là thông tin Chính phủ Italy gần như đã thuyết phục được Trung Quốc đầu tư vào trái phiếu nước này, qua đó góp phần làm dịu nguy cơ khủng hoảng nợ công bùng phát trở lại tại châu Âu. Ông Robbert Van Batenburg, Giám đốc nghiên cứu của Quỹ Louis (New York) cho rằng thái độ của Trung Quốc trong thương vụ này là nghiêm túc và thế giới có thể chờ đợi vào những tín hiệu tích cực hơn từ châu Âu.

Trong khi đó, các thị trường chứng khoán tại châu Âu hầu hết đều đóng cửa với mức giảm điểm 2-4% trước khi thông tin nêu trên được công bố. Do vây, nhà đầu tư chỉ có thể trông đợi vào những thay đổi trong phiên giao dịch hôm nay (13/9).

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat