Bi hài chuyện đặt tên cho con vô cùng hài hước

Tuy nhiên, chuyện đâu đơn giản như vợ chồng anh chị nghĩ. Khi biết sắp có cháu đích tôn, ông bà nội nhảy lên đòi phải mời thầy tử tế về để “xem tên cho thật oách,
Đặt tên bé: 9 người 10 ý
 
Từ khi có bầu, hai vợ chồng anh chị Văn Hòa – Thanh Yến (Khâm Thiên, Hà Nội) tối nào cũng rì rầm sách bút để liệt kê ra một loạt danh sách nhằm đặt tên hay cho bé con sắp chào đời
 
Đến khi biết là có con trai, chị Yến cười ha ha rồi trêu chồng đòi đặt tên con là Chiến Thắng. Anh Hòa phát điên lên vì đó là tên người yêu đầu của vợ. 

Bạn đang tìm những thông tin kinh doanhkinh tếtin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé!

Chẳng nói chẳng rằng anh ôm chăn gối ra phòng khách ngủ, mồm lẩm bẩm: “Này thì Thắng này, không thèm chơi nữa”. 

 
Tuy nhiên, chuyện đâu đơn giản như vợ chồng anh chị nghĩ. Khi biết sắp có cháu đích tôn, ông bà nội nhảy lên đòi phải mời thầy tử tế về để “xem tên cho thật oách, hợp mệnh để cháu tôi công thành danh toại, tiếng tăm lẫy lừng”. 
 
Thêm vào đó, chị Yến là con một, con gái rượu trong gia đình nên khi biết tin mừng, bố mẹ chị mừng húm lên và cũng muốn được đặt tên cho cháu yêu. 
 
Rồi cho rằng phải tìm một cái tên thật oai, thật “khủng” cho cháu trai, bố mẹ chị dắt tay nhau “tung tăng” suốt mấy tháng trời để lọ mọ hết hàng sách này đến hàng sách khác đi tìm mua đủ loại sách hướng dẫn đặt tên cháu. Rốt cuộc ông bà cũng tìm được một cái tên mà theo ông là “không thể chê vào đâu được” là Bảo Khánh (Chuông quý giá). 
 
Thế là thằng bé chưa tròn 3 tháng, đã bao nhiêu cái tên được “ấn” vào. 
 
bi hai chuyen dat ten cho con Bi hài chuyện đặt tên cho con vô cùng hài hước
Rồi khi sinh con đến khi bé tròn 2 tháng tuổi vẫn chưa có tên vì
 chín người mười ý, chẳng ai chịu ai (Ảnh minh họa)
 
Anh chị đưa ra ý kiến gì là bị cả hai bên “vùi dập”, đương nhiên, tên Gia Bảo mà ông bà nội đặt, ông bà ngoại chê bảo “không nho nhã, nghe yếu quá”. 
 
Tên ông bà ngoại đặt thì ông bà nội cũng bảo: “Không được vì trùng tên với cụ cố cố nhà này”. 
 
Rồi khi sinh con đến khi bé tròn 2 tháng tuổi vẫn chưa có tên vì chín người mười ý, chẳng ai chịu ai. Cả nhà náo loạn cả lên với tên mỗi người gọi một khác, lúc là Bảo Khánh, lúc là Thế Thắng, lúc là Gia Bảo…
 
Đến khi bị phạt vì tội “chậm khai sinh” cho bé thì anh chị mới search vội trên mạng cái tên. Thế là xong. Bé với cái tên Việt Anh, không ai thắc mắc. 
Vẫn chưa hết chuyện, đấy là tên thật còn cái tên ở nhà, mọi người vẫn ý kiến ý cò, lời ra tiếng vào rồi tên bé mỗi người gọi một kiểu. 
 
Anh chị ngậm ngùi nhìn nhau: “Đặt tên, nghe thì dễ nhưng làm mới thấy khó khăn”. 
 
Chuyện tương tự cũng xảy ra ở nhà anh chị Long và Nhung (Võ Thị Sáu, TP HCM). Hai vợ chồng chung tay gây dựng cơ nghiệp từ quán phở lừng danh nổi tiếng tại chính khu phố đó. Thấy nhà hàng xóm có con bé xinh như mộng là Jennifer Vũ. Nghe đâu mẹ bé là đạo diễn của một hãng phim truyện nhỏ nọ, việc đi bôn ba khắp thế giới tiếp xúc và học hỏi nền điện ảnh đã khiến chị đó mê mẩn cô đào Jennifer Aniston. 
 
Mặc dù một từ bẻ đôi tiếng Anh không biết, nhưng anh chị cũng thích “a dua” đặt cho con cái tên phải “nửa Tây, nửa Việt mới oánh xà lách”.
 
Thế là từ ngày bé thứ 2 chào đời, anh chị quyết đấu tranh giữ cái tên mà mình thích cho bé. Chị thì nằng nặc đòi là Luis Ngô, còn anh khăng khăng cái tên Beckham Ngô vì anh hâm mộ tuyệt đối tuyển MU và hơn hết thần tượng của anh chính là tiền vệ cánh phải đẹp trai David Beckham. 
 
Ông bà nội ngoại ở quê chẳng hiểu mô tê gì cũng chỉ nghĩ: “Tụi trẻ giờ tân tiến quá, mình không hiểu chúng nó nói gì hết trơn”.
 
Cũng chỉ vì 9 người 10 ý, chị Hồng Ngọc (Mai Động, Hà Nội) ngày ngày lân la vào mấy trang xem bói để tìm tên hợp mệnh cho con. Nhưng đưa ra tên gì anh Chiến – chồng chị cũng chê lấy chê để. 
 
Chị tâm sự: “Cả mấy tháng nay mình stress nặng, vợ chồng lúc nào cũng cãi nhau, không khí gia đình căng như dây đàn. Mà chung quy cũng chỉ vì cái tên cho nhóc. Nhưng mình có lý của mình chứ, sao anh ấy suốt ngày áp đặt”. 
 
bi hai chuyen dat ten cho con Bi hài chuyện đặt tên cho con vô cùng hài hước
Vợ chồng cũng xung đột vì chuyện (Ảnh minh họa)
 
Tên gì chị đưa ra anh cũng chê và ngược lại cũng vậy. Còn vài tháng nữa anh chị đón công chúa đầu lòng chào đời. Anh thích con gái tên là Thiên Lý cho đài các, cao sang nhưng chị bảo “hồng nhan bạc phận”, anh bảo Hoàng Anh thì chị bảo “như tên con trai. chẳng nữ tính gì cả”. Chị gợi ý Anh Thư thì anh bảo “nghe ăn chơi lắm, tên này đa tình”, chị bảo tiếp Hồng Quý thì anh chê “sao mà quê thế hả giời”.
 
Quá bực mình, chị ra phường công chứng khai sinh cho con với cái tên Mắm Thối. Nhưng tất nhiên, phường trả lại và khuyên chị nên bình tĩnh và về suy nghĩ lại. 
 
Lời bàn:
 
Cái tên không chỉ đơn thuần để phân biệt người này với người khác mà nó còn là nét riêng, tài sản của mỗi người. Việc đặt tên con tùy thuộc vào quan niệm của từng người, từng gia đình và từng dòng họ… 
 
Cái tên có khi là mơ ước, là kỳ vọng và là kỷ niệm của cha mẹ muốn gởi gắm vào con cái. Cũng có thể cái tên thể hiện ước mơ, quan điểm về cuộc sống mà các bậc cha mẹ muốn con mình luôn ghi nhớ. 
 
Ai cũng muốn đặt cái tên cho con cháu mình phải thật kêu, thật ý nghĩa nên đúng là có rất nhiều tình huống bi hài xung quanh chuyện đặt tên. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý rằng, cái tên không quyết định số phận của một con người. 
 
Cái tên ấy có trở thành niềm tự hào của cha mẹ, ông bà thậm chí của cả xã hội hay không còn phụ thuộc vào quá trình sống, làm việc và phấn đấu của cá nhân đó. 
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Dự Án Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat