Bằng thủ thuật kỳ lạ này, Steve Jobs và Elon Musk đã thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên

Hành vi này xuất phát từ việc cố tình bất chấp thực tế, không chỉ đối với người khác mà còn với chính bản thân ông. Jobs thậm chí có thể đánh lừa chính mình. Khả năng này cho phép ông đánh lừa tất cả mọi người và khiến họ tin vào quan điểm của ông, vì chính ông đã trực tiếp trải qua và tiếp thu nó.

 

ece4065e769da7d1ec9f30b6e4392b26 Bằng thủ thuật kỳ lạ này, Steve Jobs và Elon Musk đã thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên

Elon Musk: Đặt ra tham vọng không tưởng

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

 

Giống như hầu hết các nhà lãnh đạo, Elon Musk cũng đề ra những tham vọng lớn cho nhân viên và công ty của mình. Giám đốc điều hành của SpaceX và Tesla có giấc mơ đem con người định cư trên sao Hỏa và biến đổi hệ thống năng lượng thế giới.

Với những mục tiêu dường như không thể thực hiện ấy, Elon Musk đã làm thế nào để truyền động lực cho nhân viên biến chúng thành hiện thực?

Theo cuốn tiểu sử nổi tiếng có tên “Elon Musk” của nhà văn Ashlee Vance, Musk đã vận dụng một phương pháp quản lý nhân lực rất “kỳ lạ” để khai thác tối đa nguồn lực của con người.

0bea33f1ac5d5cd77d2f6956e70ecec1 Bằng thủ thuật kỳ lạ này, Steve Jobs và Elon Musk đã thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên

Sau khi phỏng vấn rất nhiều kỹ sư của SpaceX, nhà văn Ashlee Vance đã phát hiện ra: Elon Musk không chỉ đặt ra thời hạn công việc, anh còn cho phép nhân viên quyền nắm giữ dự án của họ.

Kỹ sư Kevin Brogan nói: “Musk không nói: ‘Bạn phải làm việc này lúc 2h chiều thứ sáu’ mà thay vào đó anh ấy nói: ‘Tôi cần bạn làm một số điều không tưởng vào 2h chiều thứ sáu. Bạn có thể làm được không?’. Sau đó, khi bạn nhận lời, bạn sẽ không chỉ làm việc chăm chỉ bởi lời nói của ông chủ, bạn làm việc chăm chỉ vì chính bạn”.

Đối với những người thông minh và có tham vọng, họ sẽ hiểu được rằng đây không chỉ là thách thức, mà còn là cơ hội để phát triển. Đó chính là cách Elon Musk tạo động cơ làm việc cho nhân viên.

Steve Jobs: “Bóp méo” thực tại

Một nhà lãnh đạo vĩ đại khác, đồng sáng lập hãng Apple – Steve Jobs – nổi tiếng với khả năng “bóp méo phạm vi thực tại”.

Đối với một số người, họ cho rằng cụm từ đó chỉ là một cách thông minh để nói rằng Jobs định nói dối. Nhưng thực tế, nó là một dạng phức tạp hơn của hành vi che giấu. Ông có thể khẳng định một điều gì đó, một thực tế trong lịch sử thế giới hoặc tường thuật lại ý tưởng của một người nào đó trong buổi họp mà không cần cân nhắc lại xem nó có chính xác hay không.

eace3e7d3afd402b92b345a51cca485b Bằng thủ thuật kỳ lạ này, Steve Jobs và Elon Musk đã thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên

Hành vi này xuất phát từ việc cố tình bất chấp thực tế, không chỉ đối với người khác mà còn với chính bản thân ông. Jobs thậm chí có thể đánh lừa chính mình. Khả năng này cho phép ông đánh lừa tất cả mọi người và khiến họ tin vào quan điểm của ông, vì chính ông đã trực tiếp trải qua và tiếp thu nó.

Steve Jobs thường cố tình thực hiện những kế hoạch thiếu hợp lý trong tương lai. Bạn nghĩ rằng nó là bất hợp lý, nhưng bằng cách nào đó Steve Jobs biến nó thành điều có thể.

Bud Tribble, một nhà thiết kế của Apple từng nhận định: “Steve Jobs có thể thuyết phục bất cứ ai tin vào bất cứ điều gì ông nói”.

Những phương pháp thúc đẩy và truyền cảm hứng cho nhân viên của Elon Musk và Steve Jobs có vẻ khác người nhưng thật sự đã đem lại hiệu quả lớn và giúp cho công ty của họ trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất trên thế giới. Đôi khi, bạn cần mạo hiểm mới mong có được kết quả như ý.

Nội – Ngoại Thất
Thông Tin Khởi Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Phong cách Cuộc Sống
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat