Bạn có ghét Thứ 2 không?

Chịu khó chăm chút cho trang phục, đầu tóc cũng là một mẹo hay để giúp bạn có thêm hứng thú với việc tới cơ quan. Trang phục đôi khi ảnh hưởng tới tâm trạng, thế nên bạn hãy mặc một trang phục mà bạn cho là đẹp và bạn cảm thấy tự tin nhất; dùng mỹ phẩm bạn thích nhất, nước hoa đắt nhất… Đảm bảo, với những sự chuẩn bị như thế, bạn sẽ yêu hơn .

Đối với rất nhiều người, ngày kinh khủng nhất, đáng ghét nhất trong tuần chính là ngày… đầu tuần, ngày Thứ 2. Thế nhưng không nhiều người biết rằng, sự ghét tưởng như vô hại này lại có tác hại rất lớn đến tâm lý và hiệu quả làm việc của ngày đầu tuần – ngày thường có rất nhiều công việc phải làm.

Tuân theo những chỉ dẫn sau sẽ làm cho bạn cảm thấy… yêu ngày Thứ 2 hơn và công việc đương nhiên cũng sẽ hiệu quả hơn.

 jobs 1 300x225 Bạn có ghét Thứ 2 không?

1. Lên kế hoạch tuần sau từ Thứ 6

Ngay ngày cuối tuần, hãy lên kế hoạch công việc cho tuần tới để bạn có thể thoải mái tận hưởng những ngày cuối tuần của mình mà không phải bận tâm lo lắng gì tới công việc.

2. Không trì hoãn

Tối Thứ 6, nếu bạn vẫn chưa thể làm xong hết việc, hãy cố gắng dành thời gian để làm cho xong. Đừng lười biếng và trì hoãn nó đến ngày Thứ 2 tuần tới. Có thể lúc đó bạn sẽ cảm thấy rất ghét công việc, rất ức chế, nhưng ngày thứ Hai nhìn lại, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều và cũng sẽ cảm thấy sẵn sàng cho ngày Thứ 2 nhiều hơn.

3. Không vắt kiệt sức vào tiệc tùng cuối tuần

Cưới xin, sinh nhật, tiệc tùng, các chuyến viếng thăm, những buổi gặp gỡ…, bạn chớ tự vùi mình vào một đống các hoạt động như thế trong hai ngày cuối tuần quý giá. Vì sao ư? Đơn giản vì nó sẽ rút kiệt sức lực của bạn và làm cho bạn mệt mỏi khi bắt đầu tuần mới.

Hãy lên một kế hoạch cụ thể cho những lời đề nghị thay vì việc chấp nhận bất cứ lời mời nào và để mọi thứ cuốn bạn đi.

4. Tuyệt đối tránh xa công việc cuối tuần

Chỉ trong ngày Thứ 6 bạn có thể làm cố công việc của tuần cũ. Còn hai ngày cuối tuần, cố gắng đừng chìm đắm trong việc, việc và việc. Trừ phi bạn buộc phải làm việc đó.

5. Ngủ đủ giấc

 

Dù có làm gì đi chăng nữa thì cũng nhớ một nguyên tắc quan trọng: hãy ngủ đủ trong ngày Chủ nhật để đảm bảo rằng cơ thể bạn có thể đủ năng lượng, đôi mắt bạn được nghỉ ngơi đủ giấc, sẵn sàng bắt tay vào công việc của tuần mới.

6. Tính trước việc ngày đầu tuần

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tính trước được những việc bạn cần phải làm trong ngày Thứ 2 là một cách hay để bạn tránh được cảm giác buồn chán khi phải đối mặt với nó.

7. Ngủ thêm một chút sáng Thứ 2

Sắp đặt mọi việc và chuẩn bị tốt cho bữa tối Chủ nhật, bữa sáng Thứ 2, thậm chí cả bữa trưa thứ Hai… để bạn có thể ngủ thêm một chút vào sáng đầu tuần.

8. Tập bắn phi tiêu…sếp

Nếu nguyên nhân của việc bạn ghét công việc và ghét phải đến làm việc vào ngày Thứ 2 là.. sếp của bạn thì có một cách xả stress rất đơn giản: Hãy treo ảnh sếp ở trong phòng của bạn và tập… ném phi tiêu vào bức ảnh đó. Đây là một cách rất hiệu quả và bạn sẽ cảm thấy tâm trạng tốt hơn, thoải mái hơn khi bắt tay vào công việc.

9. Nuông chiều cơ thể

Tối Chủ nhật hoặc sáng Thứ 2, hãy thư giãn dưới vòi hoa sen với mức nước nóng hơn bình thường một chút. Cũng có thể nuông chiều cơ thể bằng cách ngâm mình trong bồn tắm với một chút tinh dầu hoặc lá thơm và lắng nghe bản nhạc yêu thích. Có tất cả những thứ này, tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn bao giờ hết và sẽ sẵn sàng với tất cả mọi việc.

10. Chăm chút hình thức

Chịu khó chăm chút cho trang phục, đầu tóc ngày đầu tuần cũng là một mẹo hay để giúp bạn có thêm hứng thú với việc tới cơ quan. Trang phục đôi khi ảnh hưởng tới tâm trạng, thế nên bạn hãy mặc một trang phục mà bạn cho là đẹp và bạn cảm thấy tự tin nhất; dùng mỹ phẩm bạn thích nhất, nước hoa đắt nhất… Đảm bảo, với những sự chuẩn bị như thế, bạn sẽ yêu hơn ngày đầu tuần.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat