6 công việc thích hợp dành riêng cho người có khiếu ẩm thực

Công việc của các chuyên gia dinh dưỡng là để dạy mọi người cách chế biến thực phẩm lành mạnh để mang lại đầy đủ hương vị vốn có của chúng. Có rất nhiều cơ hội cho các chuyên gia dinh dưỡng như tại các công ty thực phẩm, các doanh nghiệp và cá nhân tìm kiếm cách để ngăn ngừa bệnh thông qua chế độ ăn uống và lối sống.

Người tạo mẫu thực phẩm, chuyên gia dinh dưỡng, phóng viên, blogger viết về lĩnh vực ẩm thực… được xem là những công việc thú vị dành cho những ai có năng khiếu về ẩm thực.
 6 công việc thích hợp dành riêng cho người có khiếu ẩm thực

6 công việc cho

Người tạo mẫu thực phẩm, chuyên gia dinh dưỡng, phóng viên, blogger viết về lĩnh vực ẩm thực… được xem là những công việc thú vị dành cho những ai có năng khiếu về ẩm thực.

Khi nói đến người có khiếu ẩm thực chúng ta thường nghĩ ngay đến những người trong vai trò đầu bếp. Tuy nhiên, những người có khiếu ẩm thực không chỉ thích ăn, mà còn quan tâm đến tất cả những gì liên quan đến ẩm thực. Họ muốn tìm hiểu tất cả mọi thứ về thức ăn, từ loại tốt nhất đến loại bình thường, cả về khoa học, công nghệ và đặc tính của các loại thực phẩm.

Người tạo mẫu thực phẩm

Tạo mẫu thực phẩm giúp thực phẩm trông hấp dẫn hơn, có khả năng được bán, ăn và thưởng thức nhiều hơn. Các nhà tạo mẫu thực phẩm làm rất nhiều thứ để khiến thực phẩm trông đẹp mắt bao gồm cả việc sắp xếp, phun sương, đốt, ghim, đánh bóng…

Họ thường làm việc với các nhiếp ảnh gia, diễn viên và nhà sản xuất để sáng tạo và trình bày thực phẩm một cách hấp để đăng thành các bài viết trên báo, tạp chí, các trang quảng cáo hoặc một phần thiết kế. Thù lao cho một ngày làm việc với vai trò người tạo mẫu thực phẩm dao động từ 300 USD đến khoảng 1.200 USD.

Giáo viên dạy về thực phẩm

Những người quan tâm đến các món ăn thường tò mò rằng nó đến từ đâu và họ có thể làm các món ăn như thế nào. Đó là lý do tại sao một công việc tuyệt vời cho người có khiếu ẩm thực là trở thành một giáo viên hướng dẫn về các món ăn, đặc biệt là với những người kết hợp sở thích sáng tạo và nấu nướng với các nhu cầu dinh dưỡng của trẻ nhỏ.

Khi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng trở thành ưu tiên quốc gia, việc giáo dục cả trẻ em và người lớn về các đặc điểm của thực phẩm tốt,cách lựa chọn, chế biến món ăn cũng tăng lên theo các cấp bậc khác nhau.

Nhà kinh doanh thực phẩm

Trong suốt lịch sử, một số món ăn tốt nhất đã được sinh ra từ sự kết hợp giữa nhu cầu thiết yếu và sự sáng tạo, điều này cũng đúng với hiện tại. Ngày nay, mọi người đang rất quan tâm đến việc thử nghiệm những thực phẩm mới và có khả năng kinh doanh, đặc biệt là những loại thực phẩm địa phương, mang nguồn gốc hữu cơ, có lợi cho sức khỏe.

Hãy nhớ rằng, việc đưa một món ăn mới ngon, tốt cho sức khỏe ra thị trường có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp thực phẩm của bạn

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Phóng viên, blogger về thực phẩm

Một số người có khiếu ẩm thực may mắn có một niềm đam mê và khả năng đánh giá về thực phẩm, thể hiện chúng thông qua các bài viết của mình. Với vai trò phóng viên giới thiệu về các địa điểm ăn uống thú vị, các món ăn độc đáo… bạn có thể thoải mái thỏa mãn sở thích của mình, gắn niềm đam mê với công việc.

Tuy nhiên, là một phóng viên, blogger thực phẩm ngày nay liên quan đến nhiều vấn đề hơn là chỉ bao gồm một loạt các chủ đề, chẳng hạn như xu hướng ẩm thực, thị trường nông sản hay một khía cạnh nào đó. Bạn đóng góp một phần trong việc giáo dục và giới thiệu cho những người khác tất cả mọi thứ về thực phẩm.

Bếp trưởng

Mặc dù trong những năm gần đây xuất hiện nhiều công việc thú vị liên quan đến thực phẩm và ăn uống, nhưng công việc hàng đầu cho những người có năng khiếu và niềm đam mê với thực phẩm vẫn là trở thành bếp trưởng của một nhà hàng hay khách sạn lớn.

Chìa khóa để trở thành một đầu bếp tốt là bạn có mối quan tâm đến thực phẩm cho dù bạn đang cho mẹ hay cho 300 người lạ một đêm.

Hầu hết các bếp trưởng đều băt đầu sự nghiệp với các công việc của nhân viên cấp dưới. Nhiều người có đào tạo chính quy từ một trường dạy về ẩm thực, nhưng một số học hỏi kinh nghiệm bằng cách làm việc cho người khác.

Chuyên gia dinh dưỡng

Đối với rất nhiều chuyên gia ẩm thực, các loại đồ ăn, thức uống phải gắn bó chặt chẽ với chế độ dinh dưỡng. Nhưng sự cân bằng sức khỏe không phải luôn luôn dễ dàng đạt được, đặc biệt ngày nay mọi người đang quen dần với thức ăn nhanh và chế biến sẵn được xử lý quá nhiều mà không có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Công việc của các chuyên gia dinh dưỡng là để dạy mọi người cách chế biến thực phẩm lành mạnh để mang lại đầy đủ hương vị vốn có của chúng. Có rất nhiều cơ hội cho các chuyên gia dinh dưỡng như làm việc tại các công ty thực phẩm, các doanh nghiệp và cá nhân tìm kiếm cách để ngăn ngừa bệnh thông qua chế độ ăn uống và lối sống.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat